Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức được kiến tạo trên nền chùa cổ Kim Tôn thuộc thôn Thanh Tú, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Thiền viện Trúc lâm Tuệ Đức được xây dựng trên một địa thế đẹp tựa núi nhìn sông, xung quanh ngôi chính điện của Thiền viện được 03 quả núi bao quanh giống như chiếc ngai vàng bao bọc, từ ngôi chính điện này ta có thể nhìn thẳng ra Sông lô, và một chiếc Hồ lớn hình một ông Rùa đang cõng cả quả núi trên lưng.

Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức và những điều cần lưu ý !

 

thien-vien-truc-lam-tue-duc
Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức
  • Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức được kiến tạo trên nền chùa cổ Kim Tôn, ở độ cao khoảng 300m so với mực nước biển, tọa lạc trên núi Hình Nhân, trong dãy Sáng Sơn, thôn Thanh Tú, xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi tụ hội thanh khí của đất trời và mạch nguồn tâm linh được lưu truyền từ nhiều thế hệ.
  • Sự hiện hữu của Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức không ngoài ý nguyện cống hiến các giá trị cao qúy từ con đường từ bi, trí tuệ của đạo Phật nói chung cũng như kế thừa, ứng dụng và chia sẻ những tinh hoa của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nói riêng; góp phần tô đậm thêm mối liên hệ mật thiết giữa các giá trị cốt lõi của Phật giáo với tính tự lập, tự cường của dân tộc, vốn hình thành từ ngàn đời trong tiến trình văn hóa Việt Nam. Bốn chúng Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức xin nguyện tiếp bước theo tinh thần chánh pháp của Đức Như Lai và tâm tông của chư vị Tổ sư đã trao truyền cho hậu thế.

thien-vien-truc-lam-tue-duc
Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức
  • Năm 2009, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tiến hành khai quật khu vực chùa cổ Kim Tôn, đã tìm thấy rất nhiều hiện vật gồm các loại gạch, ngói và đồ gốm sứ… Chất liệu, hoa văn và họa tiết trang trí của các hiện vật có nhiều nét tương đồng với các loại vật liệu xây dựng tại tháp Bình Sơn (Tam Sơn) và Hoàng thành Thăng Long.
  • Sự hiện hữu của Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức không ngoài ý nguyện cống hiến các giá trị cao qúy từ con đường từ bi, trí tuệ của đạo Phật nói chung cũng như kế thừa, ứng dụng và chia sẻ những tinh hoa của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nói riêng; góp phần tô đậm thêm mối liên hệ mật thiết giữa các giá trị cốt lõi của Phật giáo với tính tự lập, tự cường của dân tộc, vốn hình thành từ ngàn đời trong tiến trình văn hóa Việt Nam.
Vị trí : Xã Đồng Quế , Huyện Sông Lô , Tỉnh Vĩnh Phúc
Giá vé : Miễn Phí

Các tuyến xe để di chuyển đến Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức

Nhà Xe Tuyến xe Giá vé  số điện thoại
Xe Khách Quang Thắng Mỹ Đình – Sông Lô 70000VND/lượt/người 0984610512 – 0357353678
Xe khách Đăng Khoa Giáp Bát – Sông Lô 80.000VNĐ/người/lượt 0986616821
Xe khách Lương Khôi
  • Bến xe Mỹ Đình – Quang Yên – Sông Lô
  • Bến xe Yên Nghĩa – Quang Yên – Sông Lô
60.000VNĐ/người/lượt 0833088088
Author

Nuisang.com chuyên trang blog chia sẻ thông tin du lịch Núi Sáng núi riêng và Vĩnh Phúc núi chung, cung cấp thông tin về xã hội, đời sống, mẹo vặt.... Thông tin trên trang được sưu tầm có trích nguồn - mọi vấn đề về bản quyên vui long liên hệ Nuisang88@gmaill.com

Write A Comment