Thác Ba Ao -Vĩnh Phúc điểm phượt thú vị

thac-ba-ao-binh-xuyen-vinh-phuc
Địa điểm phượt thú vị tại Vĩnh Phúc

Vị trí Thác Ba Ao – Vĩnh Phúc

 • Nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo mộng mơ, có một địa danh tựa như viên ngọc thô chưa được mài giũa, hội tụ đủ các yếu tố thác, suối, hồ nước, rừng cây, bãi cỏ để chiều lòng các bạn trẻ ưa khám phá thiên nhiên: Thác Ba Ao.
 • Thác Ba Ao hay còn có tên gọi khác là (thác Tiên Ba Hồ) đổ từ núi Mỏ Quả thuộc dãy Tam Đảo và nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 70km , Thác Ba Ao thuộc xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại Thác Ba Ao có một quần thể các yếu tố tự nhiên chờ đón sự trải nghiệm của các bạn trẻ. Hành trình khám phá bắt đầu từ những cảm xúc rất mộng mơ, trải qua sự dữ dội và kết thúc bởi sự thăng hoa của niềm vui chiến thắng.

Thác Ba Ao địa điểm phượt thú vị những điều cần biết

 1. Nên đi phượt Thác Ba Ao vào thời gian nào ?
  Thời tiết và khí hậu của vùng núi Vĩnh Phúc khá mát mẻ cùng những đặc trưng riêng của khí hậu bắc bộ do vậy bạn nên đi du lịch thác Ba Ao vào mùa hè trong khoảng từ tháng 5 tới tháng 9 hằng năm. Vào những tháng hè thì thác rất nhiều nước cùng với đó là khí hậu mát mẻ trong lành giúp du khách tránh xa sự ồn ào nơi phố thị.

  thac-ba-ao-binh-xuyen-vinh-phuc
  Địa điểm phượt thú vị tại Vĩnh Phúc

  Lưu ý: Chúng ta nên phượt thác Ba Ao vào sáng sớm để có một chuyến đi hoàn hảo và đặc biệt là bạn phải rời thác trước 4-5 giờ chiều vì khi đó thác rất tối lại không có điện cùng đường đi xấu. Hãy đảm bảo sự an toàn cho mình trong suốt chuyến đi nhé.

 2. Hướng dẫn để di chuyển đến Thác Ba Ao

  • Đường đi tới Thác Ba gần nhất chính là hướng đi cầu Thăng Long, Nội Bài sau đó bạn rẽ vào quốc lộ 2 hướng đi Vĩnh Yên chừng 3km nữa thì rẽ tiếp vào Xuân Hòa
  • Từ Hợp Châu bạn đi thêm chừng 2km nữa là tới được ngã 4 để rẽ vào xã Trung Mỹ.
  • Bạn sẽ thấy trước mắt một con đường nhỏ bằng nhựa mới được trải đi kịch con đường này là vào được hồ Thanh Lanh và bắt đầu vào thác Ba Ao.

  Lưu ý: Nếu như bạn là người không giỏi phương hướng thì hãy hỏi người dân địa phương để vào xã Trung Mỹ hoặc núi Mỏ Quạ vì chúng là nơi bắt nguồn của thác và từ đây bạn có thể dễ dàng di chuyển được vào thác.

 

Trang wed https://nuisang.com/ luôn cập nhật các địa điểm du lịch vui chơi thú vị , và các văn hóa ẩm thực tại Vĩnh Phúc.
Author

Nuisang.com chuyên trang blog chia sẻ thông tin du lịch Núi Sáng núi riêng và Vĩnh Phúc núi chung, cung cấp thông tin về xã hội, đời sống, mẹo vặt.... Thông tin trên trang được sưu tầm có trích nguồn - mọi vấn đề về bản quyên vui long liên hệ Nuisang88@gmaill.com

Write A Comment